TIM COOK LÀM TỐT HƠN STEVE JOBS Ở APPLE

 5 việc Tim Cook làm tốt hơn Steve Jobs ở Apple

Sau một năm nắm giữ cương vị thuyền trưởng Apple, Tim Cook đã để lại dấu ấn bằng những việc mà người tiền nhiệm Steve Jobs chưa từng làm trước đây, như đóng góp từ thiện, kiếm tiền tấn cho Apple hay đặt chân đến Trung Quốc.

 Tim Cook đến Trung Quốc
tim cook apple
Điều kiện làm việc khắc nghiệt trong các nhà máy gia công sản phẩm của Apple ở Trung Quốc từng khiến hãng này phải hứng chịu những chỉ trích nặng nề. Tuy nhiên, hồi đầu năm nay, Tim Cook đã có một chuyến thăm lịch sử đến các nhà máy của hãng ở đất nước đông dân nhất thế giới, nhằm xoa dịu dư luận. Đây được xem là một dấu ấn đáng kể của vị thuyền trưởng Apple, điều Steve Jobs chưa từng làm trước đây.
Tim Cook đối xử với nhân viên tốt hơn Steve Jobs
 Trong một số bài viết đăng trên tạp chí Fortune, rất nhiều người trong số 60.000 nhân viên của Apple đều bày tỏ sự thú vị và thoải mái khi làm việc với Tim Cook. Trong khi đó, người tiền nhiệm Steve Jobs được cho từng nhiều lần mắng nhiếc nhân viên kém cỏi trong công việc.

Tim Cook không phải tỷ phú vịt Scrooge McDuck
 Steve Jobs làm được rất nhiều việc nhưng "làm từ thiện" thì không nằm trong số đó. Tim Cook hoàn toàn khác, khi chỉ sau một tuần lên nắm giữ vị trí lãnh đạo Apple, thuyền trưởng mới của "quả táo" đã khởi động một chương trình quyên góp từ thiện hơn 10.000 USD. Apple dưới sự lãnh đạo của Tim Cook được cho là cũng đã chi hơn 50 triệu USD cho bệnh viện Stanford.

Tim Cook chia sẻ số tiền lớn của Apple

Đây hoàn toàn không phải làm từ thiện mà là việc trả thưởng cho các nhà đầu tư. Trong khi Jobs chưa từng trả cho các nhà đầu tư bất kỳ đồng nào từ núi tiền của hãng dưới dạng cổ tức hay mua lại cổ phần, thì Tim Cook lại thực hiện khá tốt việc này. Hồi tháng 2 vừa qua, Apple đã quyết định sẽ bắt đầu chia cổ tức hàng quý 2,65 USD cho mỗi cổ phiếu ngay trong quý IV của năm tài khóa 2012, và hứa hẹn sẽ mua lại 10 triệu USD cổ phiếu từ các nhà đầu tư.

Tim Cook kiếm tiền tấn cho Apple
 Với các nhà đầu tư, giá cổ phiếu là điều quan trọng nhất. Chỉ trong một năm, Tim Cook đã đưa Apple giàu hơn đến 77%. Ở ngày đầu tiên trên cương vị thuyền trưởng Apple, giá cổ phiếu của hãng là 376 USD, trong khi đến thời điểm hiện nay, giá cổ phiếu Apple đang vào khoảng 667 USD.

Nguồn: zing

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

 
SHOWROOM APPLE CHÍNH HÃNG
240 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Quận 3, TPHCM
LH: Ms. Ngọc Chúc - Sales - Marketing | DĐ: 0973 66 33 59 | Email:ngocchuc.lam@gmail.com
www.applechinhhangvn.com