Apple có thể ra iPad mini giá 299 USD

Một chiếc iPad 8 inch với cấu hình vừa phải nhiều khả năng sẽ mang lại thành công lớn cho Apple trong phân khúc máy tính bảng giá rẻ.

Công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng thế giới iSuppli đã đặt cược lớn vào khả năng Apple sẽ cho phát hành một chiếc iPad mini với màn hình 7,85 inch và giá bán khoảng 299 USD trong năm nay.
Nhận định này không phải là không có cơ sở, bởi một chiếc máy tính bảng 8 inch sẽ giúp người dùng có thêm lựa chọn mới bên cạnh dòng iPad truyền thống có độ lớn màn hình 9,7 inch.
Thêm nữa, trong thời gian gần đây, thị phần của iPad đã có dấu hiệu suy giảm (từ 64% xuống 57%), trong khi đối thủ lớn nhất của nó lại chính là một dòng máy tính bảng giá rẻ - Amazon Kindle Fire với doanh số 14%.
Do đó, phần lớn các chuyên gia đều nhận định, một chiếc iPad với mức giá chỉ 300 USD sẽ giúp "táo khuyết" nhanh chóng đánh bại các đối thủ máy tính bảng giá rẻ hiện tại như Kindle Fire (200 USD) hay Nook Tablet (250 USD).
Về cấu hình, iPad mini có thể sẽ chỉ sở hữu bộ nhớ trong 8GB, trang bị các kết nối Wi-Fi, 3G để lôi cuốn người dùng. Thời điểm ra mắt sản phẩm này được nhận định là vào dịp mua sắm cuối năm 2012.
Khi đó, nhiều khả năng Apple đã cho ra mắt iPad 3, cũng là lúc iPad 2 sẽ được giảm giá xuống khoảng 400 USD. Cùng với iPad mini giá 300 USD, Apple sẽ có cơ hội lớn trong việc khẳng định vị thế thống trị của mình trên thị trường máy tính bảng trên nhiều phân khúc khác nhau.
Thành Duy
Theo Infonet.vn


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

 
SHOWROOM APPLE CHÍNH HÃNG
240 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Quận 3, TPHCM
LH: Ms. Ngọc Chúc - Sales - Marketing | DĐ: 0973 66 33 59 | Email:ngocchuc.lam@gmail.com
www.applechinhhangvn.com